Thiết kế web Mạng xã hội

Cổ đông được quy định như nào?

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp'

 1. trungnb123

  trungnb123 User V.I.P 1

  Bài viết sau đây, dịch vụ thành lập doanh nghiệp Lawkey xin tư vấn về cổ đông trong công ty cổ phần đươc pháp luật quy định như nào.
  Cổ đông là thành viên trong công ty cổ phần sở hữu cổ phần của doanh nghiệp, trong đó cổ đông có thể là cá nhân hoặc tổ chức. Trong phạm vi số vốn mà các cổ đông đã góp vào Công ty, cổ đông phải chịu trách nhiệm toàn bộ những vấn đề liên quan tới tương ứng với các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp. Hiện nay, theo quy đinh Luật doanh nghiệp 2014 thì có các loại cổ đông sau: cổ đông sáng lập và cổ đông phổ thông, cổ đông ưu đãi:

  Để làm Cổ đông sáng lập cần điều kiện sau:

  – Cổ đông có thể là cá nhân, tổ chức có góp vốn bằng tài sản để sở hữu ít nhất một phần cổ phần

  – Tại thời điểm thành lập doanh nghiệp, cổ đông sáng lập ký tên là thành viên sáng lập doanh nghiệp. Doanh nghiệp được thành lập phải có ít nhất 3 cổ đông sáng lập.

  – Mỗi Cổ đông sáng lập phải sở hữu ít nhất 20% cổ phần trên tổng số cổ phần phổ thông của Doanh nghiệp tại thời điểm thành lập. Trường hợp cổ đông sáng lập không góp đủ số vốn đã đăng kí trong thời hạn 60 ngày từ thời điểm thành lập thì xử lý như sau: các cổ đông còn lại có nghĩa vụ đóng góp đủ số cổ phần mà cổ đông sáng lập không đóng góp đủ. Các cổ đông còn lại đóng góp dựa trên tỷ lệ hiện nay họ đang sở hữu trong công ty; Huy động cổ đông khác vào góp cùng; Một trong những cổ đông còn lại đứng ra nhận đóng góp đủ số cổ phần cho cổ đông sáng lập không đóng góp đủ.

  Để làm Cổ đông phổ thông cần điều kiện sau: cổ đông phổ thông phải sở hữu cổ phần phổ thông của doanh nghiệp.

  Để làm Cổ đông ưu đãi cần điều kiện sau: Cổ đông cần sở hữu các cổ phần sau: cố phần ưu đãi biểu quyết, cổ phần ưu đãi cổ tức, cổ phần ưu đãi hoàn lại; cổ phần ưu đãi khác do điều lệ công ty quy định.
Similar Threads: Cổ đông
Diễn đàn Tiêu đề Date
Linh tinh Những lý do nên dùng biến tần cho động cơ trục vít 2/4/19
Rao vặt tổng hợp Các lý do làm cho động cơ máy bơm nóng, kêu to 19/3/19
Rao vặt tổng hợp Vốn pháp định công ty bất động sản 21/2/19
Rao vặt tổng hợp Chỉ có một mức đóng đối với người tham gia BHXH tự nguyện 27/12/18
Điện máy - Thiết bị văn phòng Máy đo tốc độ vòng quay động cơ có thiết kế cầm tay nhỏ gọn 23/5/18

Chia sẻ trang này