Thiết kế web Mạng xã hội

Lý do máy lạnh chạy không lạnh sâu

Thảo luận trong 'Điện máy - Thiết bị văn phòng'

 1. maylanh24h

  maylanh24h User V.I.P 1

  Khắc phục máy lạnh kém mát khi hoạt động

  ngày nay trên cả nước đang vào cao điểm của mùa nắng nóng, máy lạnh là thiết bị cứu cánh hiệu quả và phổ biến, nhất là những khu vực tỉnh thành.

  Xem >>> may lanh am tran

  Trong quá trình sử dụng máy lạnh thì gặp khá nhiều vấn đề, tuy nhiên ở bài viết này chúng tôi xin nêu ra một số vấn đề làm cho máy lạnh kém mát. Qua đó bạn đọc có thể tự rà và khắc phục khi máy lạnh của nhà mình gặp phải vấn đề na ná nhé.

  Do chọn máy lạnh không đủ công suất cho phòng

  Vấn đề máy lạnh không đáp ứng được công suất khi lắp đặt cho phòng thường gặp phải là ban đầu mới lắp máy lạnh, máy lạnh được chuyển từ nơi này đến nơi khác. Sau khi lắp máy mặc dầu bật hết công suất nhưng sau thời kì nhiệt độ trong phòng chỉ giảm xuống nhưng không đáp ứng nhu cầu. Nếu lắp máy lạnh không đúng công suất (nhỏ hơn công suất nhu cầu thực tế) thì máy lạnh hầu như chạy liên tiếp sau một thời kì thì ngừng hẳn (do bị ngắt quá tải).

  Trường hợp máy lạnh lắp có công suất nhỏ hơn nhu cầu do việc chọn chưa đúng (đối với máy lạnh mới thì công suất 1Hp dùng cho phòng có diện tích dưới 15m2. 1.5Hp dùng cho phòng có diện tích từ 15 đến 20m2. 2Hp dùng cho phòng có diện tích từ 20 đến 30m2. 2.5Hp dùng cho phòng có diện tích từ 30 đến 40m2). Hoặc trường hợp lắp đúng như trên nhưng do máy quá cũ công suất làm việc thực tại sẽ nhỏ hơn công suất thiết kế.

  [​IMG]

  Xem >>> www.maylanh24h.com.vn/gree/

  Do chọn vị trí lắp chưa đúng

  Theo thuộc tính vật lý, trong khoảng nhiệt độ làm việc của máy lạnh thì không khí lạnh sẽ nặng hơn do đó nó có khuynh hướng tràn xuống dưới. cho nên khi lắp máy lạnh nép phải đặt trên cao. Tuy nhiên cung lưu ý là máy lạnh là thiết bị giúp đối lưu không khí nên nó cần khoảng hở để không khí nóng được hút vào, vì thế nên chừa khoảng trống tốt nhất là trên 20cm tính từ máy lạnh đến trần. Dàn nóng là thiết bị trao đổi nhiệt do đó tránh lắp ở những nơi có ánh nắng chiếu trực tiếp. Nên chọn những vị trí mát và thoáng gió để hiệu quả thảo luận nhiệt tốt nhất

  sử dụng khi nhiệt độ ngoài trời quá cao

  Máy lạnh được thiết kế với nhiệt độ làm việc nằm trong kho’ảng từ 18-30 độ C. Và theo khuyến cáo của nhà sản xuất khi cài đặt nhiệt độ chênh lệch giữa trong phòng và ngoài trời tối đa 10 độ C.

  bởi thế khi ngoài trời quá nóng VD ngoài trời 37 độ C mà đặt máy lạnh 20 độ thì máy sẽ khó đạt được độ lạnh sâu như nhu cầu. nên chi khi nhiệt độ ngoài trời quá cao chúng ta không nên đặt nhiệt độ máy lạnh quá thấp và mong muốn đạt được điều đó

  Máy lạnh bị thiếu hụt Gas

  Máy lạnh bị thiếu hụt gas làm lạnh kém là căn nguyên khá phổ biến. Máy thiếu hụt gas do lâu ngày không được rà bảo trì. Máy lạnh mới lắp nhưng do lỗi kỹ thuật khiến bị rò rỉ thiếu hụt gas. Đối với máy lạnh thế hệ mới thường có chức năng tự soát gas của máy lạnh bằng cách thao tác trên Remode theo cataloge hướng dẫn của từng hãng.

  Cài đặt chế độ chưa đúng

  Đối với người mới sử dụng máy lạnh, thậm chí cả những người đã sử dụng máy lạnh lâu ngày vẫn mắc những sơ sót đó là đặt chế độ sai cho máy lạnh sau đó than phiền máy lạnh hư.

  Trường hợp thường thấy nhất là mặc dầu nhiệt độ và các chế độ khác đã đặt như thông thường nhưng không có cảm giác lạnh sâu là do bạn đã chọn chế độ hút ẩm “dry” hay có biểu tượng hình giọt nước. Lúc này không khí có mát nhưng không lạnh sâu.

  Quạt tản nhiệt dàn nóng chạy kém

  Quạt ở dàn nóng có chức năng giải nhiệt cho dàn ngưng. Nếu quạt không hoạt động hoặc hoạt động kém thì máy lạnh sẽ lạnh kém. căn nguyên quạt hoạt động kém có thể do khô tụ, khô bạc đạn, quá nhuốc nhơ, bị vật cản, gẫy nứt cánh…

  Quạt dàn lạnh chạy yếu hoặc hư

  Quạt ở dàn lạnh có chức năng đối khống chỉ khí qua dàn hóa hơi giúp nhiệt độ không khí giảm xuống. Nếu quạt không chạy hoặc chạy yếu luồng khí mát không được đẩy ra do đó nhiệt độ phòng sẽ không được lạnh sâu.

  Máy lạnh lâu ngày không được bảo trì vệ sinh

  Quá trình làm việc của máy lạnh hệ trọng đến rất nhiều công đoạn đàm luận nhiệt. Do đó tại các bề mặt của dàn luận bàn nhiệt mà bị bám bẩn thì quá trình này sẽ bị hạn chế dẫn đến hiệu suất làm lạnh của máy kém hơn. Tốt nhất nên bảo trì và vệ sinh máy lạnh 6 tháng 1 lần, đối với máy lạnh dùng với tần suất lớn, khu vực có không khí bị bụi và ô nhiễm nhiều thì nên làm vệ sinh thẳng tuột hơn.

  Xem >>> may lanh Daikin  CÔNG TY TNHH MÁY LẠNH 24H

  Địa chỉ: 89/1 Vườn Chuối, Phường 4 Quận 3 TPHCM

  Tư vấn đặt hàng: 093 327 40 40 - 0901 044 044 - 028. 38 327.327 - 38 328.328

  MST: 0315733850 Do sở KHĐT TPHCM cấp
Similar Threads: máy lạnh
Diễn đàn Tiêu đề Date
Điện máy - Thiết bị văn phòng Máy lạnh Toshiba thế hệ mới có gì đặc biệt Hôm nay lúc 08:51
Điện máy - Thiết bị văn phòng Công ty chuyên cung cấp các thương hiệu máy lạnh giá sỉ 13/5/20
Điện máy - Thiết bị văn phòng Những cách sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện 12/5/20
Điện máy - Thiết bị văn phòng Giới thiệu một số dòng máy lạnh dân dụng phổ biến 8/5/20
Điện máy - Thiết bị văn phòng Nguyên nhân làm máy lạnh trên oto không mát và cách khắc phục 4/5/20

Chia sẻ trang này