Thiết kế web Mạng xã hội

Một loạt trang web công bị cài link ẩn nhằm chuộc lợi riêng

Thảo luận trong 'Thiết kế web'

 1. xuankhanh

  xuankhanh User V.I.P

  Trước đây, website của nhiều cơ quan đất nước , những doanh nghiệp giáo dục sở hữu tên miền .gov, .edu từng bị tội nhân mạng (hacker) xâm nhập làm liệt . hiện nay , hacker chuyển sang cách làm mới là mua nhiều đường dẫn ẩn (textlink) trên website của 1 số cơ quan, doanh nghiệp nhằm trục lợi. nghiêm trọng hơn, các link ẩn này chứa 1 vài mã độc tự động thu thập dữ liệu nội bộ hoặc thực hiện 1 số cuộc tấn công các hệ thống khác mà đơn vị quản lý chẳng hề hay biết.

  Link ẩn tung hoành
  trước kiểm tra, các chuyên gia an ninh mạng đã phát hiện nhiều website giống y như : tour edu vn, hocnguphaptienganh edu vn, tainangviet edu vn, thptgialoc2 edu vn; moitruong quangtri gov vn, phurieng binhphuoc gov vn, dongthap gov vn... chứa các link ẩn.
  Xem thêm: dich vu thiet ke web chuyên nghiệp,
  thiết kế website thương mại điện tử chuyên nghiệp
  1 vài link ẩn ấy chẳng thể Thấy thấy trên giao diện trang web. Chỉ Lúc click chuột phải, Săn “Đọc nguồn trang” thì sẽ thấy nhiều link “lạ” xuất hiện ở phía dưới nguồn trang. 1 số link ẩn ấy là 1 vài trang PR , bán hàng, thậm chí là “web đen”.
  chẳng dừng lại ở ấy , nhiều từng người , doanh nghiệp hiện công khai rao bán dịch vụ đặt link ẩn trên các website .gov, .edu với giá 100.000-250.000 đồng. Chúng tôi đã thử xưng điện đến một tập đoàn chuyên rao bán link để làm SEO (tối ưu hóa dụng cụ Tìm kiếm) cho website. Người đại diện doanh nghiệp này cho biết với giá 100.000-150.000 đồng/tháng là có thể mua link ẩn lên bất cứ website .gov, .edu nào tùy hài lòng . nhưng mà , với giá này thì có thể link sẽ bị out (mất) nhưng 250.000-300.000 đồng/tháng thì sẽ sở hữu đảm bảo . Người ấy được biết việc đặt textlink sẽ giúp website nhanh chóng tăng hạng. “Việc mua link sẽ bảo đảm bí ẩn , không bị phát hiện” - anh ta khẳng định.

  [​IMG]
  cực kỳ nhiều trang mạng rao bán chèn link ẩn vì các website .gov, .edu

  Ông Lê Đình Nhân, chuyên gia tại trung tâm bảo vệ mạng Athena TP HCM, lý giải: “Mục đích chèn link ẩn vào website thuộc cơ quan quốc gia , tập đoàn đào tạo (.gov, .edu) là nhằm tăng thứ tự của 1 vài link ẩn này . Bởi lẽ, link được trong những trang này sẽ sở hữu những hệ thống Chọn kiếm như google nói cao hơn và Lúc Chọn kiếm sẽ có thành quả hiển thị tốt hơn. 1 số website có lỗ hổng bảo mật sẽ dễ bị hacker tấn công , chèn link ẩn hay do chính người quản lý chủ động đưa thông báo vào website (âm thầm liên kết với những nơi giao dịch textlink)”.
  bây giờ , nhu cầu tăng hạng được các website là rất lớn vì vậy hacker sẽ trục lợi từ việc “bán, được thuê” những vị trí đặt link ẩn. Hacker đã “mượn tay” các website sở hữu 1 số hệ thống Chọn kiếm đánh giá cao để chèn link trang PR , giao dịch trước mạng nhằm tăng hạng.

  nguy cơ khó lường
  Theo nhiều chuyên gia về SEO, dù link ẩn tồn tại bởi website sở hữu lỗ hổng dẫn tới bị hacker sửa đổi thông báo , chèn link hay bởi chính 1 số quản lý chủ động thông tin lên thì đều nguy hiểm . google sẽ xử phạt cực kỳ nặng 1 số website tham dự chuyển nhượng textlink Nếu như phát hiện công tác “chẳng tự nhiên” (thường dùng thủ thuật, bí quyết trò) trong việc mua textlink, sở hữu thể khiến từ khóa của trang web bị tụt hạng và biến mất khỏi bảng xếp hạng của internet .

  các chuyên gia an ninh mạng cho biết nhiều website bị hack, chèn link ẩn nhưng đa số người quản lý thường chẳng hay biết. Chỉ tới Lúc website bị rớt hạng nặng hay tệ hơn là bị deindex (bị gỡ bỏ khỏi mạng khiến người dùng chả thể Lựa chọn ra) thì 1 số nhà quản trị mạng mới nhận ra. ngày nay , rất nhiều website vẫn tồn vì nhiều lỗ hổng bảo mật. Lúc bị hacker xâm nhập , hao phí gây ra là rất nặng nề giống y như : mất cơ sở dữ liệu hay chèn mã độc, link ẩn làm tác hại tới SEO của website. với 1 vài website của cơ quan nhà nước lại càng nguy kịch vì hacker có thể lấy đến 1 số thông báo , dữ liệu “nhạy cảm ”.
  Ông Võ Đỗ Thắng, Ủy viên Ban thực hiện Chi hội yên tâm thông báo phía Nam (VNISA phía Nam), khuyến cáo: “Khi website bị chèn link ẩn, nhà quản trị mạng vì vậy thật hiện 1 vài Phương thức đề phòng để chuyển website về hiện trạng Lúc đầu . Cần kết hợp với các đơn vị sở hữu chuyên môn kiểm tra lỗi của ứng dụng web & máy chủ để xác định nguyên nhân và Chọn lựa hướng khắc phục. tuy vậy , ngày nay , Lúc chúng em cảnh báo không may , nhiều cơ quan nhà nước chẳng thể thực hiện bởi nhân công tác chẳng sở hữu chuyên trị về bảo mật. Nhiều website bị hack sau Lúc được khôi phục thì 1 thời giờ sau lại xuất hiện 1 vài nguy cơ mất dữ liệu mới mà vẫn không biết Phương thức xử lý”.

  thiệt hại cao, mất thời giờ khôi phục
  Đại diện 1 trung tâm thương nghiệp điện máy lớn vì TP HCM cho biết: “Trong đợt kiểm tra mới đây, chúng tôi đã phát hiện website bị chèn vô cùng nhiều link ẩn trong thời giờ dài. bởi 1 số link ẩn ấy trỏ về 1 số trang web “đen” nên website của chúng em bị google nói thấp. Dù trang web của chúng mình được lượng truy nhập vô cùng lớn song thứ tự trên mạng không cao, không sở hữu khả năng cho người dùng đơn giản Tìm kiếm nên việc quảng bá chẳng đạt hiệu quả như mong đợi . Chúng tôi đã phải vất vả , tốn vô cùng nhiều chi phí để xử lý, xóa 1 số link ẩn đồng thời Chọn giải pháp ngăn chặn việc website bị tấn công , chèn link ẩn Về sau ”
 2. manhcuong1411

  manhcuong1411 User V.I.P

Similar Threads: Một loạt
Diễn đàn Tiêu đề Date
Rao vặt tổng hợp Lexus ra mắt một loạt xe sang mới 6/4/16
Thuốc và sức khỏe Một loạt hãng xe cam kết trang bị phanh khẩn cấp 24/3/16
Thuốc và sức khỏe Một loạt hãng xe cam kết trang bị phanh khẩn cấp 23/3/16
Ô tô - Xe Máy - Phụ Tùng & Dịch Vụ Toyota Fortuner một loạt các quy 8/8/15
Nhà Đất - Bất Động Sản Một loạt căn hộ cho thuê địa bàn quận Phú Nhuận và Bình Thạnh sẽ giảm giá mạnh vào thời gian tới 26/1/15

Chia sẻ trang này