Thiết kế web Mạng xã hội

Ôn thi môn Lịch sử theo cấu trúc đề thi trung học phổ thông quốc gia 2018 như thế nào?

Thảo luận trong 'Gia sư - Học Tập'

 1. lpthuylieu

  lpthuylieu User V.I.P 1

  Bộ Giáo Dục đã công bố đề thi minh họa môn Lịch Sử cho kì thi thpt QG 2018. Dựa vào đó, các thí sinh có thể hình dung ra cách hỏi và hướng ra đề để có định hướng ôn tập môn này hiệu quả.

  Tổng hợp ý kiến của nhiều thầy cô giáo đã phân tích, đề minh họa được xây dựng theo ma trận đề bám sát chương trình học với các trình độ từ nhận biết, thông hiểu, vận dụng đến vận dụng sâu. Hầu hết kiến thức nằm ở chương trình lớp 12. Có 8 câu hỏi kiến thức lớp 11, tuy không khó nhưng nằm rải rác ở nhiều chương, buộc thí sinh phải có hướng ôn tập tổng quát mới có thể làm tốt phần này.
  [​IMG]
  biện pháp ghi nhớ các giai đoạn Lịch Sử hiệu quả

  Theo các thầy cô luyện thi cho biết, thí sinh muốn đạt điểm trên 7, cần phân bổ thời gian luyện tập khoa học nhất là những vấn đề trọng tâm và khó cần lập bảng biểu, vẽ sơ đồ tư duy, vẽ sơ đồ tiến trình lịch sử…. Phối hợp với các phương pháp học tập hiện đại như thi thử đại học 2018 và luyện đề trắc nghiệm. Các bí kíp để bãi bỏ phương án trả lời TNKQ sẽ rất hữu ích với bài thi các môn Khoa học xã hội.

  Để có phương hướng tổng ôn và luyện đề môn Lịch Sử hiệu quả, em có thể tìm tòi các loại sách ôn thi THPTQG 2018 hoặc phương pháp từ SPBook. SPBook đã ra mắt cuốn sách Ôn ôn luyện trắc nghiệm thpt năm 2018 Môn Lịch Sử bám sát đề minh họa và xây dựng theo phương hướng ra đề của Bộ Giáo Dục. Cuốn sách - được viết theo định hướng thi trắc nghiệm, chú trọng việc cung cấp các kiến thức và kĩ năng cần thiết để sĩ tử có thể giải nhanh các câu hỏi trắc nghiệm Lịch sử.

  Hơn nữa khi sử dụng sách, các em được cung cấp hệ thống ngân hàng đề thi với trên 50.000 câu hỏi bao phủ rộng các kiến thức. Đây là cuốn sách được nhận định là tài liệu hữu ích với giải pháp từ tổng ôn đến chi tiết được trình bày dễ hiểu giúp em nhanh chóng cải tiến điểm số trong giai đoạn nước rút.

Chia sẻ trang này