Thiết kế web Mạng xã hội

Thực phẩm an toàn dành cho người bị tiểu đường

Thảo luận trong 'Tư vấn - Thảo luận làm đẹp'

  1. lamerjapan

    lamerjapan User V.I.P

    Bệnh Tiểu Đường là gì?

    Bệnh tiểu đường là căn bệnh mãn tính, là hiện tượng rối loạn chuyển hóa đường trong máu do tuyến tụy không thể sản sinh ra Insulin, hoặc không đủ Insulin cho cơ thể. Insulin là hocmon nội tiết giúp quá trình vận chuyển đường glucose trong máu đến các cơ quan trong cơ thể diễn ra dễ dàng.

    [​IMG]
    Bệnh nhân Tiểu Đường nên ăn những món gì?

    Những thức ăn có chứa tinh bột:

    Bệnh nhân Tiểu Đường chỉ nên nạp khoảng 50% lượng tinh bột vào cơ thể so với người bình thường. Chỉ nên ăn các loại thực phẩm như gạo lức, khoai sọ, khoai tây, ngũ cốc thô ít chà xát, vì lớp ngoài chứa nhiều vitamin và khoáng chất cho cơ thể.

    Đối với thực phẩm giàu đạm:

    Bổ sung nhiều các chế phẩm từ sữa, các loại đậu, trứng, đặc biệt là cá trích, cá mòi vì chứa nhiều chất béo tốt cho sức khỏe, ngăn chặn các bệnh lý liên quan đến tim mạch. Hạn chế sử dụng các sản phẩm đóng hộp, xúc xích,…Bệnh nhân Tiểu Đường có thể ăn thịt heo, thịt bò không còn mỡ. Không nên ăn da động vật vì rất nhiều Cholesterol không an toàn cho sức khỏe. Cách chế biến đơn giản ít gia vị như luộc, hấp, hầm, hạn chế chiên xào…

    [​IMG]

    Bệnh Tiểu Đường nên ăn nhiều cá hơn thịt​
    Các chất béo:

    Hạn chế tối đa việc đưa chất béo vào cơ thể, con số khuyến cáo khoảng 200mg mỗi ngày, nên thay bằng các loại dầu nành, dầu mè, dầu oliu sẽ tốt hơn.

    Thực phẩm ngọt:

    Đối với bệnh nhân Tiểu Đường, thức ăn có vị ngọt không nên nạp vào cơ thể, vì nó là nguyên nhân chính gây bệnh và làm tình trạng của bệnh nặng thêm. Người bệnh nên tránh xa các loại bánh kẹo, nước ngọt có ga, rượu bia,… Nên thay thế loại đường ăn thông thường bằng đường Aspartam dành riêng cho bệnh nhân Tiểu Đường, vừa không làm tăng lượng đường vừa giúp ngon miệng.

    [​IMG]
    Các loại trái cây phù hợp:

    Bệnh nhân tiểu đường nên bổ sung nhiều rau xanh trong thực đơn, cùng với các loại trái cây ít ngọt để cung cấp vitamin cho cơ thể. Nên ăn cả xác để cung cấp xơ cho cơ thể, vừa ngăn chặn táo bón, vừa làm chậm hấp thu đường sau khi ăn, bên cạnh đó, nên chia nhỏ bữa ăn để kiểm soát được lượng đường.

    Đồng thời, các loại trái cây quá ngọt cũng không nên sử dụng như: xoài, nhãn, mãng cầu,…

    [​IMG]

    Các loại đậu rất tốt cho bệnh nhân Tiểu Đường
    Cần có khẩu phần ăn uống hợp lý, đồng thời kết hợp luyện tập thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe và hỗ trợ điều trị Tiểu Đường. Tuy nhiên, việc kiểm tra đường huyết phải được theo dõi thường xuyên. Bệnh nhân Tiểu Đường nên đến bác sĩ định kì để được tư vấn chế độ ăn uống cụ thể tùy vào chỉ số đường huyết, và ngăn chặn được những biến chứng nguy hiểm của bệnh.

    Trích nguồn: Thực phẩm an toàn cho người bị tiểu đường

Chia sẻ trang này

Code popup
123123