Thiết kế web Mạng xã hội

Và các dịch vụ logistics liên quan khác gồm những gì

Thảo luận trong 'Linh tinh'

 1. maylanh24h

  maylanh24h User V.I.P 1

  Chuỗi dịch vụ logistics cốt bao gồm những gì?

  hiện tại, logistics nắm một vai trò rất quan yếu trong sự phát triển của nền kinh tế. Vậy chuỗi dịch vụ logistics cốt bao gồm những gì? Hãy tìm hiểu thật kỹ vấn đề này chuẩn y bài viết này nhé!

  Xem >>> xe nâng điện

  Logistics là gì?

  Chuỗi dịch vụ logistics đẵn

  Logistics là quá trình lên kế hoạch, vận dụng và kiểm soát các luồng chuyển dịch của hàng hóa hay thông tin liên quan tới nguyên nhiên liệu vật tư (đầu vào) và sản phẩm rốt cuộc (đầu ra) từ điểm lên đường tới điểm tiêu thụ,

  Chuỗi dịch vụ logistics chính yếu bao gồm những gì?

  Nhìn chung chuỗi dịch vụ logistics cốt yếu bao gồm các dịch vụ sau:

  Dịch vụ bốc xếp hàng hóa (bao gồm cả hoạt động bốc xếp container).

  Dịch vụ kho bãi và lưu giữ hàng hóa (bao gồm cả hoạt động kinh dinh kho bãi container và kho xử lý nguyên liệu, thiết bị).

  Các dịch vụ logistics đẵn

  Dịch vụ đại lý tải (bao gồm cả hoạt động đại lý làm thủ tục thương chính và lập mưu hoạch bốc dỡ hàng hóa).

  Các dịch vụ bỗ trợ khác, bao gồm: hoạt động tiếp thụ, lưu kho và quản lý thông tin liên can đến vận tải và lưu kho hàng hóa trong suốt cả chuỗi logistics. Hoạt động xử lý lại hàng hóa bị khách hàng trả lại, hàng hóa tồn kho, hàng hóa quá hạn, lỗi mốt và tái phân phối hàng hóa đó, hoạt động cho thuê và thuê mua container.

  [​IMG]

  Xem >>> https://samcovina.com/tu-khoa/xe-nang-linde/

  Ngoài các dịch vụ logistics cốt trên, còn có các dịch vụ logistics liên quan đến vận chuyển, bao gồm:

  Dịch vụ chuyển vận hàng hải.

  Dịch vụ vận tải thủy nội địa.

  Dịch vụ vận tải hàng không.

  Dịch vụ tải đường sắt.

  Dịch vụ chuyển vận đường bộ.

  Dịch vụ vận chuyển đường ống.

  Các dịch vụ logistics chính yếu

  Và các dịch vụ logistics liên hệ khác, bao gồm:

  Dịch vụ kiểm tra và phân tách kỹ thuật.

  Dịch vụ bưu chính.

  Dịch vụ thương mại bán sỉ.

  Dịch vụ thương nghiệp bán sỉ, bao gồm cả hoạt động quản lý hàng lưu kho, nhặt nhạnh, tập hợp, phân loại hàng hóa, phân phối lại và giao hàng.

  Các dịch vụ hỗ trợ chuyển vận khác.

  Đặc điểm của ngành dịch vụ logistics

  Sau khi đã nắm được về chuỗi dịch vụ logistics chính yếu. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về đặc điểm của ngành dịch vụ logistics nhé.

  Các dịch vụ của logistics

  Dựa vào các nghiên cứu về dịch vụ logistics từ các chuyên gia của LEC Group. Đã rút ra được một số đặc điểm căn bản của ngành dịch vụ logistics như sau:

  Logistics là tổng hợp các hoạt động của doanh nghiệp dựa trên 3 khía cạnh chính, bao gồm: logistics sinh tồn, logistics hoạt động và logistics hệ thống.

  Logistics sinh tồn có liên hệ đến các nhu cầu cơ bản trong cuộc sống. Nó xuất hành từ chính bản năng sinh tồn của con người, đáp ứng các nhu cầu thiết yếu của con người như: cần gì, cần bao lăm, khi nào cần và cần ở đâu. Chính bởi những đặc tính này mà logistics sinh tồn đã trở nên bản chất và nền móng của hoạt động logistics nói chung.

  Logistics hoạt động là bước phát triển mới của logistics sinh tồn và gắn với ắt quá trình và hệ thống sản xuất các sản phẩm của doanh nghiệp. Logistics hoạt động sẽ hệ trọng đến quá trình vận động và lưu kho của vật liệu đầu vào, vào trong, đi qua và đi ra khỏi doanh nghiệp, xâm nhập vào các kênh phân phối trước khi đi đến tay người tiêu dùng rút cuộc.

  Logistics hệ thống sẽ giúp ích cho việc duy trì hệ thống hoạt động. Các yếu tố của logistics hệ thống bao gồm các máy móc thiết bị, nguồn nhân công, công nghệ, cơ sở hạ tầng nhà xưởng.

  Các dịch vụ của logistics

  Vì sao logistics luôn nắm một vài trò quan yếu trong sự phát triển của nền kinh tế toàn cầu? Đó chính là vì logistics luôn tương trợ cả thảy quá trình hoạt động của doanh nghiệp, ngay cả khi sản phẩm đã ra khỏi dây chuyền sinh sản của doanh nghiệp và đến tay người tiêu dùng. Logistics còn tương trợ hoạt động của doanh nghiệp phê duyệt quản lý di chuyển và lưu trữ nguyên vật liệu đi vào doanh nghiệp và bán thành phẩm di chuyển trong doanh nghiệp.

  Xem >>> dịch vụ rút hàng Container

  CÔNG TY CỔ PHẦN SAMCOVINA

  Cầu Bà Cua đường vòng đai Phía Đông, Phường Phú Hữu quận 9, TPHCM (gần ngã ba Cát Lái)

  Phòng kinh doanh: ĐT: 028 668 59 349

Chia sẻ trang này